องค์การบริหารส่วนตำบลสะเดา อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์

Apple สั่งระงับการส่ง LINE สติ๊กเกอร์

เปิดอ่าน 168 views

LINE ส่อสูญเสียรายได้บน iOS !! เมื่อ Apple ได้ออกคำสั่งระงับฟีเจอร์การซื้อสติ๊กเกอร์และส่งไปให้กับเพื่อนใน LINE ของคุณแล้ว

ความนิยมในแอพพลิเคชั่นแชตอย่าง “LINE” ส่งผลให้พวกเขามีลูกค้าและรายได้เข้ามาอย่างมหาศาล ส่วนหนึ่งของรายได้ทุกวันนี้ของ LINE ได้มาจาก “สติ๊กเกอร์”  ที่ คิดเป็น 30% ของรายได้ทั้งหมด ความหลากหลายของสติ๊กเกอร์ที่อัพเดตเสมอและสามารถสื่ออารมณ์ต่างๆได้อย่าง ชัดเจนทำให้มันกลายเป็นจุดขายที่เรียกลูกค้าได้เป็นอย่างมาก ราคาของสติ๊กเกอร์ลายใหม่จะตกอยู่ที่ 1.99 เหรียณสหรัฐฯ โดยประมาณ ซึ่งนับว่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับผู้ใช้ LINE ที่ต้องการสติ๊กเกอร์ใหม่ๆแต่อย่างใด

line gifting 2013

นอกจากการซื้อสติ๊กเกอร์แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถส่งไปให้เพื่อนใน LINE ได้ ไม่ว่าสมาร์ทโฟนของคุณจะเป็น iOS หรือ Android ก็ตาม แต่สำหรับผู้ที่ใช้ iOS ฟีเจอร์การซื้อสติ๊กเกอร์และส่งไปให้กับเพื่อนใน LINE ได้ถูก Apple สั่งระงับแล้ว โดยทาง LINE ได้ชี้แจงว่า “เราได้รับการร้องขอโดยตรงจาก Apple ผู้ดูแล App Store ว่าฟีเจอร์การส่งสติ๊กเกอร์เป็นของขวัญจำเป็นต้องถูกถอดออกจากแอพพลิเคชั่น”

ซึ่งฟีเจอร์ที่ถูกถอดออกไปได้แก่

– การซื้อสติ๊กเกอร์และส่งไปให้กับเพื่อน

– ฟีเจอร์การซื้อเหรียญที่ต้องแลกเพื่อนำไปซื้อสติ๊กเกอร์และส่งเป็นของขวัญต่อไป

สำหรับการถอดฟีเจอร์ดังกล่าวใน LINE ของ Apple ครั้งนี้ ทางบริษัทผู้ทำ LINE ไม่ได้ระบุถึงสาเหตุดังกล่าว แต่สำหรับผู้ใช้ iOS คนใดที่ยังมีเหรียญเดิมค้างอยู่ ยังสามารถใช้เหรียญเหล่านั้นแลกซื้อสติ๊กเกอร์เพื่อเป็นส่งของขวัญให้เพื่อน ได้ตามปกติจนกว่าเหรียญจะหมด ส่วนผู้ใช้ Android ยังคงใช้ฟีเจอร์ต่างๆของ LINE ได้ตามปกติทั้งหมด